Sàn gio dịch Bittrex

Mua bán Bitcoin Cash trên sàn giao dịch Bittrex

Hướng dẫn mua bán Tiền kỹ thuật số

Thời gian vừa qua, Bitcoin Cash trở nên rất hot trong cộng đồng những người chơi tiền ảo nói chung. Chính vì vậy bài viết này sẽ đề cập chủ yếu đến việc sử dụng phiên bản nâng cấp này của Bitcoin. Đồng thời qua đây cũng sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo ví để giao dịch. Bên cạnh đó, bài viết cũng sẽ đề cập đến sàn giao dịch Bittrex – sàn giao dịch uy tín và hợp pháp trên thế giới. Vậy làm thế nào để trade coin một cách hiệu quả nhất? Hãy tìm câu trả lời tại bài viết dưới đây.

Cách tạo và sử dụng ví Bitcoin Cash

Hướng dẫn cách mua bán Bitcoin Cash (BCC, BCH) trên sàn Bittrex. Phần lớn các bạn tìm đến bài viết này thường là những người mới tìm hiểu về tiền điện tử. Nên mình sẽ cố gắng viết một cách đơn giản và dễ hiểu nhất. Mình chưa đầu tư mua bán BCH coin trên sàn nào ở Việt Nam cả và hiện tại cũng ít sàn cung cấp dịch vụ mua bán BCH. Mình thường dùng Bittrex nên hướng dẫn các bạn luôn nhé.

Ví Bitcoin Cash là gì?

Bitcoin Cash (BCH hay BCC) là phiên bản nâng cấp của Bitcoin, được ra đời sau sự kiện Hard Fork ngày 1/8/2017 vừa qua. BCH coin là loại tiền tệ phân tán hoàn toàn sử dụng mạng ngang hàng và không có bất cứ ngân hàng, nhà nước quản lý và không cần bên thứ 3 vận hành. Bitcoin Cash được tạo ra với mục đích giải quyết vấn đề lớn nhất của Bitcoin là kích thước khối giao dịch. Để tìm hiểu nhiều hơn về Bitcoin cash vui lòng đọc bài này: Bitcoin Cash là gì? Tổng quan về Bitcoin Hard Fork ngày 1/8.

Lưu ý: Về ký hiệu của Bitcoin cash thì mới đầu khi ra mắt nó có ký hiệu là BCC những một thời gian sau đã chuyển thành BCH. Một số sàn giao dịch hiện nay vẫn sử dụng là BCC ví dụ như Bittrex nhưng ký hiệu đúng phải là BCH. Một số bạn hay nhầm lẫn Bitcoin cash với Bitconnect (BCC) nên mình lưu ý để bạn biết.

Bitcoin vs Bitcoin Cash

 

Mua bán Bitcoin Cash trên sàn Bittrex

Đầu tiên để mua bán được Bitcoin cash hay bất cứ đồng coin nào trên bittrex thì bạn cần đăng ký một tài khoản. Chúng tôi đã có bài hướng dẫn tạo tài khoản mới trên Bittrex rồi bạn click vào đây để xem nhé. Sau khi đã có tài khoản giờ bạn cần tạo ví Bitcoin để nạp Bitcoin vào; rồi dùng BTC đó để mua Bitcoin cash. Trên sàn Bittrex mỗi một đồng tiền điện tử bạn sẽ có một địa chỉ ví riêng. Sàn giao dịch Bittrex cho phép bạn tạo ví của rất nhiều loại tiền ảo khác nhau như: Ví Bitcoin, Ethereum, Ripple, Monero, Zcash, Dashcoin, Ethereum Classic, Bytecoin…

Tìm hiểu về sàn Bittrex

Bittrex là sàn giao dịch được xây dựng trên hệ thống pháp luật của Mỹ. Sàn giao dịch này cung cấp cho các cá nhân và doanh nghiệp trải nghiệm giao dịch mang tầm vóc quốc tế trong việc mua bán các đồng tiền điện tử. Với các traders thì Bittrex được xem là lựa chọn số 1 bởi tính hợp pháp, nhanh chóng, linh hoạt, ví ổn định và thực sự an toàn.

Các tài sản trên các sàn giao dịch được chia thành hai loại phí: Maker (người tạo ra lệnh mua/bán) và Taker (người khớp lệnh mua/bán dựa trên lệnh đã có sẵn do Maker tạo ra). Maker phải chờ đến khi có người chấp nhận lời chào mua/chào bán của mình thì giao dịch mới được thực hiện. Còn Taker sẽ chọn một trong cách lệnh có sẵn để giao dịch. Với sàn Bittrex, Taker hay Maker đều trả một mức phí 0,25%/mỗi giao dịch. Ngoài ra, sàn cũng tính phí nạp và rút BTC khoảng 0,001 BTC/lần.

Sàn giao dịch Bitcoin Cash

Tạo ví Bitcoin và nạp Bitcoin vào sàn Bittrex như thế nào?

Bước 1

Sau khi đăng nhập vào Bittrex.com bạn chọn “Wallets” trên menu => sau đó gõ vào ô tìm kiếm chữ “BTC” hoặc “Bitcoin” => Rồi click vào dấu “+”. Làm từ 1 – 3 như hình dưới đây để tạo ví Bitcoin

Bước 2

Sau khi click vào dấu + màn hình sẽ hiển thị như hình dưới. Bạn click vào “New Address” để tạo một địa chỉ ví Bitcoin mới. Tạo địa chỉ ví Bitcoin mới

Bước 3

Dãy ký tự và số trong ô mình khoanh đỏ chính là địa chỉ ví Bitcoin của bạn mới tạo (Ví dụ của mình là: 1EG6q1AE2gUTeVggt75mY6DgJPZoeD72iD). Bạn lưu địa chỉ ví này ra chỗ nào đó để tí nữa dùng. Địa chỉ ví Bitcoin trên Bittrex. Đã tạo ví Bitcoin thành công rồi, giờ cần mua Bitcoin để nạp vào ví này rồi mới mua được BCC. Với sàn Bittrex bạn không thể nạp VNĐ hay USD vào được mà phải dùng Bitcoin (BTC), USDT hoặc ETH. Bài này mình sẽ hướng dẫn bạn nạp Bitcoin vào Bittrex để mua BCC, cách phổ biến nhất hiện nay.

Nếu bạn có sẵn Bitcoin ở ví nào đó rồi thì chỉ cần chuyển vào ví BTC trên Bittrex là được; còn nếu chưa có thì bạn có thể mua trên sàn Remitano. Bạn xem bài viết hướng dẫn mua Bitcoin rên Remitano này. Và khi làm đến “Bước 2” trong phần “cách mua Bitcoin trên Remitano”; bạn nhập địa chỉ ví Bitcoin vừa tạo ở trên vào rồi thực hiện bước thanh toán như hướng dẫn.

Sau khi Bitcoin đã được gửi vào ví Bittrex của bạn, bạn vào Bittrex mục “Wallet” sẽ thấy mục “Pending Deposit” hiển thị số Bitcoin bạn vừa chuyển vào. Chuyển Bitcoin lên sàn bittrex.  Tuy nhiên bạn chưa dùng ngay được mà phải chờ tầm 30 phút – 1 tiếng (Khi nào cột Confirmation hiển thị 2/2) thì Bitcoin mới vào mục “ACCOUNT BALANCES” chính thức của bạn; lúc đó bạn mới có thể dùng số BTC này để mua BCC được.

Cách giao dịch Bitcoin Cash trên sàn Bittrex

Bitcoin Cash

Bước 1: Sau khi đăng nhập trên trang chủ của https://bittrex.com/Home/Markets bạn kéo xuống phần “BITCOIN MARKETS” => nhập vào ô tìm kiếm từ “BCC” hoặc “Bitcoin Cash” => sau đó click vào “BTC-BCC” như hình dưới:

Tìm kiếm Bitcoin để mua bán trên bittrex.

Lúc này thị trường mua bán Bitcoin Cash sẽ hiển thị như thế này, bên trái là biểu đồ giá Bitcoin cash và bên phải là các thông tin liên quan.

Biểu đồ giá Bitcoin cash trên bittrex.

Bước 2: Bạn kéo xuống dưới phần “TRADING” để đặt lệnh mua bán BCC coin

Đặt lệnh mua bán Bitcoin cash.

Mua click bên trái: “BUY BITCOIN CASH”

  • Units: Nhập vào số lượng BCC bạn muốn mua (ví dụ: 5) hoặc nhấn vào “Max” nếu muốn mua hết số BTC bạn có.
  • Bid: Nhập vào giá bạn muốn mua BCC hoặc click vào “Price” rồi chọn “Bid” hoặc “Ask”. Nếu muốn mua nhanh hơn thì chọn “Ask” giá sẽ cao hơn chút; mình thường chọn “Bid” để mua được giá tốt hơn.
  • Type: Phần này hơi nâng cao mình sẽ nói sau, tạm thời bỏ qua
  • Total: Phần này sàn Bittrex sẽ tự động tính số BTC mà bạn phải trả để mua BCC

Ok. Kiểm tra lại các thông tin mua bán vừa nhập, rồi nhấn vào “+ BUY BITCOIN CASH” => tiếp tục nhấn “Confirm” khi có bảng thông báo hiện lên. Vậy là xong giờ bạn cần chờ “khớp lệnh”. Tức là khi có người bán BCC với giá bạn đặt thì lệnh sẽ khớp và số BCC đó sẽ được chuyển vào ví Bitcoin Cash của bạn.

Lưu ý: Ví Bitcoin cash bạn không cần phải tạo mới vẫn sẽ nhận được BCC khi bạn mua hoặc bán trên Bittrex bình thường. Bạn chỉ tạo địa chỉ ví mới khi bạn nạp BCC từ một nơi khác vào giống như khi nãy bạn nạp Bitcoin từ Remitano vào đó.

Bán thì click bên phải: “SELL BITCOIN CASH”

Để bán Bitcoin Cash trên Bittrex thì cũng làm tương tự như khi mua thôi. Bạn nhập các thông tin mua bán:

  • Units: Nhập vào số lượng BCC bạn muốn bán (ví dụ: 5); hoặc nhấn vào “Max” nếu muốn bán hết số BCC bạn có.
  • Ask: Nhập vào giá bạn muốn bán BCC hoặc click vào “Price” rồi chọn “Ask” hoặc “Bid”. Nếu muốn bán nhanh hơn thì có thể chọn “Bid” giá sẽ rẻ hơn chút. Mình thường chọn “Ask” để bán được giá cao hơn.
  • Type: Phần này hơi nâng cao mình sẽ nói sau, tạm thời bỏ qua
  • Total: Phần này sàn Bittrex sẽ tự động tính số BTC mà bạn nhận được khi bán BCC

Ok. Kiểm tra lại các thông tin mua bán vừa nhập, rồi nhấn vào “- SELL BITCOIN CASH” => tiếp tục nhấn “Confirm” khi có bảng thông hiện lên. Cũng tương tự như khi mua bạn cần chờ có người mua BCC với giá bạn đặt thì lệnh sẽ khớp và số BTC sẽ được chuyển vào ví Bitcoin của bạn. Trường hợp lệnh chưa khớp thì nó sẽ được hiển thị dưới phần “OPEN ORDERS”. Nếu bạn chờ lâu mà lệnh chưa khớp thì hãy nhấn nút “X” màu đỏ để hủy bỏ lệnh đó. Rồi đặt một lệnh mới với giá tốt hơn để mua bán BCC được nhanh hơn.

Hủy lệnh mua bán BCH coin. Ngoài ra, bạn có thể mua BCC hoặc bán BCC nhanh hơn dưới phần “ORDER BOOK”.

Mua BCC coin nhanh hơn:

  • Bên phải “ASKS” là những người đang rao bán BCC, người bán rẻ nhất sẽ được xếp trên cùng. Bạn có thể mua bằng cách nhấn vào ô vuông màu xanh mũi tên chỉ và tiếp tục nhấn “Confirm” để mua nhanh.
  • Bên trái “BIDS” là những người đang rao mua BCC, người mua đắt nhất sẽ được xếp trên cùng. Bạn có thể bán bằng cách nhấn vào ô vuông màu xanh rồi tiếp tục nhấn “Confirm” để bán nhanh.

Sau khi mua Bitcoin cash bạn có thể trữ trong ví Bittrex một thời gian khi nào giá lên cao. Nếu bạn cảm thấy như vậy là lời đủ rồi thì có thể bán Bitcoin cash ra BTC. Và nếu bạn không muốn giữ BTC thì tiếp tục chuyển BTC về sàn Remitano để bán ra Việt Nam Đồng sau đó gửi vào tài khoản ngân hàng Vietcombank. Để rút BTC về Remitano và bán ra VNĐ bạn vào đây và làm theo hướng dẫn nhé.

Lời kết

Trên đây là Hướng dẫn mua bán Bitcoin cash (BCC hoặc BCH) trên sàn giao dịch Bittrex cho những bạn muốn đầu tư Bitcoin cash. Ngoài ra, bạn có thể mua Bitcoin cash trên khá nhiều sàn giao dịch khác nữa. Vấn đề là bạn sẽ chọn coin nào, thời điểm nào để quyết định mua bán. Tuy nhiên Bittrex hiện nay đang là nơi uy tín và đông đảo nhà đầu tư tiền ảo dùng nhất nên mình làm hướng dẫn này. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào hãy để lại dưới phần comment bên dưới để được hỗ trợ. Chúc bạn thành công.

Nguồn: blogtienao.com