Vingroup đã chính thức ngưng sản xuất điện thoại

Vingroup thông báo ngưng sản xuất các dòng sản phẩm Ti vi và điện thoại

Kinh tế – Đầu tư Thị trường

Với nổ lực mong muốn mang đến cho thị trường Việt Nam dòng sản phẩm điện tử nội cao cấp. Tuy nhiên với tình hình không mấy khả quan nên Vingroup đã chính thức ngưng sản xuất mảng này. Theo lãnh đạo của tập đoàn Vinggroup thì mảng điện tử này không còn khả năng đột phá hay tạo ra giá trị khác biệt. Mà thay vào đó Vingroup sẽ tập trung sâu hơn cho mảng ô tô Vinfast. Trong thời gian qua , mảng ô tô Vinfast đã có những thành tựu đáng ghi nhận. Sản phẩm được người tiêu dùng đánh giá cao. Hi vọng khi tập trung vào mảng này, Vingroup mang lại nhiều đột phá hơn nữa.

Công ty con VinSmart sẽ dừng việc nghiên cứu, sản xuất tivi và điện thoại di động

Ngày 9/5/2021, Tập đoàn Vingroup vừa công bố công ty con VinSmart sẽ dừng việc nghiên cứu, ngưng sản xuất tivi và điện thoại di động. Để tập trung nguồn lực phát triển các sản phẩm điện tử và các tính năng về “Infotainment” cho ô tô VinFast. Đây là bước đi chiến lược nhằm đưa VinFast tiến đến mục tiêu trở thành một trong những hãng xe điện thông minh và tiện ích nhất thế giới.

Theo ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup, việc sản xuất điện thoại hoặc ti vi thông minh đã không còn mang lại khả năng đột phá, tạo ra giá trị khác biệt cho người dùng. Trong khi đó, việc phát triển các dòng ô tô đặc biệt thông minh, các ngôi nhà thông minh, thậm chí kiến tạo các thành phố thông minh… sẽ mang đến rất nhiều lợi ích và những trải nghiệm vượt trội cho nhân loại. “Vì vậy, chúng tôi quyết tâm dồn mọi nguồn lực cho mũi nhọn này”, ông Nguyễn Việt Quang cho hay.

Công ty con VinSmart sẽ dừng việc nghiên cứu, sản xuất tivi và điện thoại di động

Chuyển sang phát triển các tính năng thông minh trên phương tiện giao thông và nhà ở.

Với quyết định mới trên, VinSmart sẽ dừng việc phát triển tivi và điện thoại di động. Chuyển sang phát triển các tính năng thông minh trên phương tiện giao thông và nhà ở. Trong đó, trọng điểm là phát triển các tính năng thông tin – giải trí – dịch vụ (Infotainment) cho ô tô VinFast. Với gần 150 tính năng sắp được trang bị nhằm mang đến tiện ích khác biệt. Tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường ô tô toàn cầu.

Nhiệm vụ thứ hai là tập trung vào việc nghiên cứu, thiết kế và sản xuất các linh kiện điện tử, các tế bào pin điện, các hệ thống pin điện hoàn chỉnh và động cơ điện các loại. Nhằm tăng tỉ lệ nội địa hóa và đảm bảo nguồn cung chất lượng cao cho VinFast.

Bên cạnh việc tập trung cao độ cho VinFast, VinSmart cũng sẽ tiếp tục đẩy mạnh các mảng nghiên cứu hiện nay về Thành phố thông minh – Nhà thông minh và các thiết bị IoT liên quan để mang đến trải nghiệm sống vượt trội hơn cho người dùng.

VinSmart cam kết giữ nguyên chế độ bảo hành cho những sản phẩm đã ban hành

Để dồn toàn lực cho hướng đi mới, các nhà máy của VinSmart sẽ tiếp tục sản xuất các điện thoại và tivi hiện có cho đến hết vòng đời của sản phẩm để cung cấp cho thị trường. Sau đó một phần của nhà máy sẽ được sử dụng để gia công cho các đối tác. Phần còn lại được mở rộng điều chỉnh để sản xuất các sản phẩm mới.

19 mẫu điện thoại và 5 mẫu ti vi đã ra mắt thị trường của VinSmart được cam kết giữ nguyên chế độ bảo hành, sửa chữa, chăm sóc

Về các sản phẩm đã bán ra thị trường, VinSmart cam kết giữ nguyên chế độ bảo hành, sửa chữa, chăm sóc như đã cam kết cho đến ngày khách hàng không còn sử dụng sản phẩm nữa. Đặc biệt, một phần bộ phận thiết kế phần mềm điện thoại vẫn tiếp tục nghiên cứu. Để nâng cấp, cập nhật cho các điện thoại Vsmart đã bán ra thị trường.

Tập trung cho ưu tiên cốt lõi là ô tô.

Trước đó, vào ngày 6/5/2021, Vingroup công bố sẽ tập hợp lực lượng phát triển xe từ các viện nghiên cứu VinFast ở nước ngoài về trụ sở chính ở Việt Nam. Để đảm bảo tiến độ nghiên cứu phát triển và đẳng cấp cho các dòng xe mới. Tập đoàn cũng đã lần lượt rút khỏi mảng bán lẻ. Nông nghiệp và hàng không để tập trung cho ưu tiên cốt lõi là ô tô.

Hiện Vingroup còn các mảng kinh doanh bất động sản (Vinhomes). Trung tâm thương mại (Vincom Retail). Du lịch nghỉ dưỡng (Vinpearl). Y tế (Vinmec). Giáo dục (Vinschool, VinUni). Ôtô (VinFast), công nghệ (VinTech).

Vingroup công bố sẽ tập hợp lực lượng phát triển xe từ các viện nghiên cứu

VinSmart ra đời vào tháng 6/2018, khởi điểm là sản xuất điện thoại thông minh thương hiệu Vsmart. Sau gần 3 năm phát triển, Vsmart đã ra mắt thị trường 19 mẫu điện thoại và 5 mẫu ti vi. Trong đó, điện thoại Vsmart chiếm lĩnh Top 3 thị phần smartphone Việt Nam. Và được vinh danh trở thành Thương hiệu điện thoại Việt xuất sắc nhất Tech Awards 2020.

VinFast đang trong giai đoạn chiếm lĩnh thị trường và mạnh tay chi tiền để liên tiếp. Để đưa ra các chính sách ưu đãi chưa từng có cho thị trường xe Việt. Thương hiệu ô tô Việt  đang ghi dấu ấn hãng xe có chế độ hậu mãi tốt nhất thị trường. Bảo hành 5 năm, hệ thống xưởng dịch vụ lớn nhất Việt Nam. Đặc biệt, một lãnh đạo VinFast từng chia sẻ, để khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận các sản phẩm chất lượng từ VinFast. Hãng đang chủ động bù lỗ khoảng 300 triệu đồng cho mỗi chiếc Lux bán ra.

Nguồn: Baodautu.vn