hiều ngân hàng đã tung ra thị trường các gói vay tiền tỉ với lãi suất thấp vô cùng ưu đãi

Lãi suất ngân hàng giảm để hỗ trợ doanh nghiệp vượt khủng hoảng do đại dịch

Kinh tế – Đầu tư Thị trường

Đại dịch Covid -19 một lần nữa lại nổi sóng và tình hình còn đang phức tạp chứ thấy dấu hiệu dừng lại. Ảnh hưởng lên toàn bộ kinh tế nước nhà. Cùng với việc ngấm đòn từ thiệt hại Covid – 19 gây ra vào năm 2020, nhiều doanh nghiệp lao đao, đứng trên bờ vực phá sản. Vì thế các doanh nghiệp trong nước cần lắm những hỗ trợ từ nhà nước cũng như các ngân hàng thương mại. Vừa qua rất nhiều ngân hàng đã tung ra thị trường các gói vay tiền tỉ với lãi suất thấp vô cùng ưu đãi. Những gói vay này ưu tiên cho các doanh nghiệp, nhằm tháo gỡ những khó khăn đang gặp phải.

Lãi suất ưu đãi được tung ra với quy mô lớn

Nhiều ngân hàng thương mại đang cùng lúc tung ra thị trường các gói tín dụng lãi suất thấp với quy mô lên tới hàng vạn tỉ đồng.

Ngân hàng thương mại cổ phần MSB

Ngân hàng thương mại (NHTM) cổ phần MSB vừa tung ra gói cho vay dành cho khách hàng doanh nghiệp xuất nhập khẩu với lãi suất chỉ từ 6%/năm với VND và từ 3,0%/năm với USD.

Đáng chú ý từ nay đến ngày 31.12.2021, khách hàng còn có thể được tài trợ vốn không tài sản bảo đảm lên tới 90% giá trị hợp đồng/LC xuất khẩu. Đồng thời khách hàng còn được giảm 30% phí tài trợ thương mại; chuyển tiền quốc tế. Và miễn 100% phí quản lý tài khoản; dịch vụ Internet Banking và nộp thuế điện tử/hải quan điện tử.

So với mặt bằng lãi suất huy động VND trên thị trường đầu tháng 5.2021 đang phổ biến trong khoảng 3-7%/năm. Mức lãi suất cho vay từ 6%/năm nói trên được đánh giá là khá hấp dẫn và cạnh tranh trên thị trường vay vốn hiện nay.

Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện nay, các NHTM cổ phần quốc doanh vẫn là nhóm ngân hàng có mặt bằng lãi suất cho vay VND thấp nhất trên thị trường.

MSB vừa tung ra gói cho vay dành cho khách hàng doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Ngân hàng BIDV

Trong đó ngân hàng BIDV đang triển khai gói tín dụng ngắn hạn. Lãi suất ưu đãi với quy mô lên đến 10.000 tỉ đồng. Dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa kinh doanh xuất nhập khẩu.

Theo đó từ nay đến hết ngày 30.9.2021, khách hàng khi vay vốn kỳ hạn đến 3 tháng được hưởng lãi suất từ 3,8%/năm đến tối đa 5,5%/năm. Từ 4,0%/năm đến tối đa 6,0%/năm khi vay kỳ hạn trên 3 – 6 tháng. Và từ 4,5%/năm đến tối đa 6,5%/năm khi vay các kỳ hạn trên 6 tháng đến 9 tháng.

Được biết tính từ đầu năm 2021 đến nay, ngân hàng này cùng lúc triển khai các gói tín dụng ngắn hạn và trung dài hạn ưu đãi. Dành cho khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa với quy mô lên đến hơn 100.000 tỉ đồng.

Ngân hàng Vietcombank

​Một ngân hàng quốc doanh khác là Vietcombank đang triển khai các chương trình lãi suất ưu đãi cho vay. Nhắm đáp ứng cho nhiều nhóm khách hàng và các nhu cầu vay đa dạng khác nhau.

Các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp nhỏ và vừa khi vay vốn kinh doanh. Hay vay mua bất động sản, mua xe ôtô phục vụ kinh doanh, tiêu dùng… được hưởng lãi suất 6,79%/năm trong 6 tháng đầu tiên với các khoản vay từ 12 tháng trở xuống;. 6,99%/năm trong 6 tháng đầu tiên với các khoản vay trên 12 đến 24 tháng. Và 7,29%/năm trong 12 tháng đầu tiên với các khoản vay trên 24 tháng.

Riêng với khách hàng cá nhân và hộ kinh doanh vay bổ sung vốn lưu động phục vụ sản xuất kinh doanh. Ngân hàng này cũng dành gói tín dụng quy mô 30.000 tỉ đồng. Với mức lãi suất đặc biệt ưu đãi chỉ 5,7%/ năm đối với khoản vay dưới 6 tháng. 6,3%/năm đối với khoản vay từ 6 – 9 tháng và 6,9% với khoản vay từ 10 đến 12 tháng.

Vietcombank đang triển khai các chương trình lãi suất ưu đãi cho vay.

Ngân hàng nhà nước hỗ trợ để giảm áp lực lên lãi suất

Theo ông Phạm Thanh Hà – Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ, trong các tháng đầu năm, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tiếp tục tạo điều kiện giảm chi phí đầu vào cho tổ chức tín dụng (TCTD. Từ đây làm giảm áp lực lên lãi suất huy động và cho vay.

Trong đó, NHNN vẫn giữ nguyên các mức lãi suất điều hành. Tạo điều kiện cho TCTD tiếp cận nguồn vốn từ NHNN với chi phí thấp. Qua đó có điều kiện giảm lãi suất thấp cho vay.

Trong thời gian tới, NHNN sẽ tiếp tục điều hành lãi suất phù hợp với điều hành cân đối vĩ mô. ạm phát. Và diễn biến thị trường, mục tiêu chính sách tiền tệ. Để tạo điều kiện giảm chi phí vốn cho người dân, doanh nghiệp và nền kinh tế.

NHNN theo đó chỉ đạo các TCTD tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp trong việc tiếp cận tín dụng. Đáp ứng nhu cầu hợp pháp của người dân, góp phần hạn chế tín dụng đen.

Chính phủ Việt Namcố gắng thực hiện giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, người dân. Nhằm ứng phó với đại dịch COVID-19. NHNN đã điều hành đồng bộ các công cụ chính sách tiền tệ để kiểm soát lạm phát. Giảm mặt bằng lãi suất thị trường, hỗ trợ phục hồi tăng trưởng kinh tế.

Theo Ngân hàng Nhà nước, ngoài việc hạ lãi suất cho vay, cơ cấu lại thời gian trả nợ. Giữ nguyên nhóm nợ cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. Các ngân hàng đều tập trung vốn vào những lĩnh vực ưu tiên. Như doanh nghiệp nhỏ và vừa, xuất nhập khẩu…

Nguồn: Nghean24h.vn