vỡ nợ

Vụ vỡ nợ gần 200 tỉ đồng điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Ngân hàng Tài chính

Vụ vỡ nợ gần 200 tỉ đồng điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong thời gian gần đây. Thật vậy, liên tục có các vụ án liên quan đến lừa đảo và chiếm đoạt tài sản. Điều quan trọng là không phải đơn vị hay tổ chức cá nhân xuyên quốc gia. Hay các ông trùm bà lớn nào. Mà chính là các cán bộ trong ngành dịch vụ nòng cốt của quốc gia. Hiện tượng, lừa đảo thông qua chức danh đang đảm nhiệm rấy lên một vấn nạn đối với ngành ngân hàng. Một vài ngân hàng có những nhân viên, giám đốc chi nhánh lợi dụng uy tín của ngân hàng để lửa đảo và chiếm đoạt. Thậm chí lợi dụng lòng tin của khách hàng và đối tác để vay các khoản vay lớn.

Nhiều khoản vay đã vượt quá cả mức chi trả của cá nhân vay. Mà người vay là nhân sự làm việc trực tiếp tại các ngân hàng uy tín.Vào tháng 9 năm 2020 bà Lê Thị Thương nguyên là nhân sự, là cán bộ của ngân hàng Đầu tư và Phát triển (BIDV) là một trường hợp điển hình. Điển hình của việc vay số tiền lớn và không có khả năng chi trả. Số tiền lên đến gần 200 tỉ đồng. Theo điều tra, mới đây công an tỉnh Gia Lai đã bắt và tạm giam thêm Chu Nữ Diệu Huyền. người này được xác định là người có liên quan đến vụ vớ nợ trên. Là nghi can mới của vụ án. Vụ án này đã được khởi tố vào tháng 9 của năm 2020. Diễn biến tiếp theo có thể còn nhiều tình tiết mới. Theo chân chungkhoantructuyen.org tìm hiểu sự việc này nhé.

Vụ vỡ nợ gần 200 tỉ đồng bắt tạm giam 4 tháng đối với Chu Nữ Diệu Huyền

Liên quan vụ vỡ nợ gần 200 tỉ đồng. Công an tỉnh Gia Lai vừa tống đạt quyết định khởi tố. Bắt tạm giam 4 tháng đối với Chu Nữ Diệu Huyền. Nguyên cán bộ Ngân hàng Phát triển Việt Nam, Chi nhánh Gia Lai. Ngày 11.5, Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối với Chu Nữ Diệu Huyền (35 tuổi). Nguyên cán bộ Ngân hàng Phát triển Việt Nam, Chi nhánh Gia Lai, để điều tra hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

nhân viên bidv

Theo đó, liên quan đến vụ vỡ nợ gần 200 tỉ đồng xảy ra vào tháng 6.2020 tại TP.Pleiku (Gia Lai). Cơ quan CSĐT đã tống đạt các quyết định trên tại nơi ở của Huyền tại đường Phù Đổng, TP.Pleiku. Cơ quan chức năng đã tạm giữ, niêm phong nhiều thùng tài liệu, giấy tờ liên quan. Chu Nữ Diệu Huyền được xác định là nghi can có vai trò quan trọng. Trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Lê Thị Thương. Vụ án đã bị khởi tố tháng 9.2020.

Bà Lê Thị Thương ra trình báo cơ quan công an trước đó

Như Thanh Niên thông tin, ngày 27.6.2020. Lê Thị Thương (33 tuổi, trú phường Hoa Lư, TP.Pleiku ). Nguyên cán bộ Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), chi nhánh Gia Lai. Bà đã đến Công an phường Hoa Lư trình báo mất khả năng chi trả số tiền 173,1 tỉ đồng. Số tiền này Thương vay của nhiều người và Thương yêu cầu được bảo vệ.

BIDV

Quá trình điều tra, cơ quan điều tra xác định. Đây là vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Và đã tiến hành khởi tố, bắt tạm giam đối với Lê Thị Thương. Theo giấy nhận nợ, người cho Thương vay số tiền lớn nhất lên tới hơn 133 tỉ đồng.

Nguồn: Vietstock.vn