Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ khi bạn phải nằm viện

Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ khi bạn phải nằm viện

Bảo hiểm Tài chính

Xã hội hiện nay ngày một hiện đại và phát triển song với đó cũng tồn tại những rủi ro không ngờ. Như đại dịch Covid-19 bất ngờ ập đến hơn một năm qua trên toàn thế giới. Có rất nhiều người quan tâm tìm hiểu bảo hiểm cho sức khỏe, tài chính của bản thân và gia đình. Bảo hiểm nhân thọ liệu mang lợi ích đặc biệt gì so sánh với các loại bảo hiểm khác và nên tham gia hay không? Trong trường hợp phải nằm viện thì có quyền lợi như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những nội dung thiết thực này thông qua bài viết dưới đây bạn nhé

Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ

Đối với xã hội

  • Giúp đẩy mạnh tín dụng. Huy động vốn để đầu tư cho những dự án trung và dài hạn nhằm góp phần phát triển đất nước.
  • Tạo công ăn việc làm cho số lượng lớn người lao động.
  • Giảm gánh nặng ngân sách nhà nước trong việc chăm sóc người già. Và những người phụ thuộc khi người trụ cột trong gia đình qua đời.

Đối với cá nhân và gia đình tham gia bảo hiểm

  • Đảm bảo cho bạn có một nguồn tài chính vững chắc trong một số trường hợp rủi ro không may xảy ra. Ví dụ như: mắc bệnh hiểm nghèo, thương tật toàn bộ và thậm chí tử vong. Tham gia bảo hiểm sẽ giúp cuộc sống gia đình bạn ổn định và yên tâm hơn.
  • Bảo hiểm nhân thọ là hình thức tích lũy và có kế hoạch. Nó giúp bạn tránh những cám dỗ chi tiêu tùy ý và tập trung vào dự định cho tương lai sau này. Như lo cho tương lai học vấn của con, mua nhà, mua xe. Hay tận hưởng cuộc sống khi về hưu….
  • Tiền bồi thường của BHNT được dùng để chi trả những chi phí sau cùng. Như thanh toán tiền khám chữa bệnh, chi phí phẫu thuật. Bên cạnh đó, còn có thể thanh toán các khoản nợ. Và đảm bảo cho người thân trong gia đình có số tiền ổn định khi người trụ cột gặp rủi ro.

Lợi ích đối với cá nhân và gia đình tham gia bảo hiểm

Lợi ích tuyệt vời của bảo hiểm nhân thọ khi bạn nằm viện

Trợ cấp viện phí cơ bản

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, hợp đồng của bạn sẽ ghi rõ số tiền trợ cấp y tế được chi trả nằm viện nội trú với những sự kiện bảo hiểm cụ thể. Số tiền này được tính theo ngày hoặc theo các bệnh lý đặc biệt. Mức chi trả tùy theo mệnh giá bảo hiểm bạn đã mua. Lưu ý, chỉ khi nằm viện qua đêm, tối thiểu đủ 24h và không vi phạm các điều khoản loại trừ mới được chi trả. Nếu bạn muốn được bảo hiểm nhân thọ chi trả viện phí kể cả khi nằm viện chưa đủ 24h. Hoặc khi nằm viện ngoại trú thì phải mua thêm các sản phẩm bổ trợ.

Số tiền chi trả của bảo hiểm nhân thọ nằm trong ngưỡng quy định. Nếu tiền viện phí vượt ra khỏi ngưỡng này, khách hàng sẽ thanh toán phần chênh lệch. Bên cạnh đó, phần lớn các công ty bảo hiểm nhân thọ hiện nay đều chỉ chi trả khi nằm viện điều trị từ tuyến huyện/quận trở lên. Nếu là cấp xã hoặc thấp hơn sẽ không được chi trả.

Trợ cấp viện phí cơ bản

Trợ cấp viện phí đặc biệt

Khi người được bảo hiểm xảy ra các rủi ro, thương tật nặng. Hay muốn chăm sóc đặc biệt đều có thể lựa chọn phòng chăm sóc đặc biệt hoặc khoa hồi sức tích cực của bệnh viện. Các phòng/khoa này thường được trang bị các máy móc khám chữa tối tân, hiện đại. Bác sĩ, y tá chuyên môn cao và tận tình hơn những phòng bình thường. Đồng nghĩa với đó là chi phí sẽ cao hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, khi tham gia bảo hiểm nhân thọ và có nhu cầu, bạn sẽ được công ty bảo hiểm chi trả rất thiết thực. Cụ thể, các công ty bảo hiểm hiện nay thường chi trả chi phí từ 150% – 250%. So với mức viện phí cơ bản khi bạn điều trị tại các khoa/phòng đặc biệt. Nhờ đó, người được bảo hiểm sẽ cảm thấy an tâm hơn, nhanh chóng khỏe mạnh để ổn định cuộc sống.

Quyền lợi trợ cấp viện phí đặc biệt

Hỗ trợ chi phí phẫu thuật

Nếu bác sĩ yêu cầu bạn phải phẫu thuật khi điều trị thì cũng đừng quá lo lắng. Mặc dù chi phí phẫu thuật rất tốn kém. Nhưng khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, nỗi lo này sẽ được san sẻ. Bạn sẽ được phía công ty bảo hiểm chi trả quyền lợi hỗ trợ chi phí phẫu thuật. Đúng theo cam kết ghi trong hợp đồng.

Tùy theo từng gói bảo hiểm, mức phí tham gia sẽ được chi trả với số tiền tương ứng. Số tiền chi trả khi phẫu thuật có thể lên đến 300%. Tùy theo mức độ rủi ro và mức phí bảo hiểm bạn tham gia. Khi được phẫu thuật, cơ hội chiến thắng rủi ro sẽ cao hơn rất nhiều so với việc điều trị thông thường.

Hỗ trợ chi phí chuyển cấp cứu

Những lúc gặp biến cố, rủi ro bất ngờ, việc di chuyển thật nhanh đến bệnh viện bằng phương tiện đảm bảo là điều ai cũng mong muốn. Ngoài ra, chi phí chuyển tuyến, chuyển cơ sở khám chữa bệnh cũng phải tính đến. Các sản phẩm bảo hiểm khác gần như không hỗ trợ. Nhưng bảo hiểm nhân thọ lại giúp đỡ bạn. Chi phí chuyển cấp cứu được chi trả một phần để bạn an tâm và tạo điều kiện cứu sống những ca nguy kịch hiệu quả hơn.

Hỗ trợ các chi phí phẫu thuật, cấp cứu

Bảo lãnh viện phí khi nằm viện

Tham gia bảo hiểm nhân thọ khi nằm viện bạn còn được sử dụng quyền lợi bảo lãnh viện phí. Khách hàng khi nhận hợp đồng bảo hiểm sẽ có đính kèm thêm thẻ bảo lãnh viện phí. Để khám chữa tại những cơ sở liên kết. Khách hàng không cần chuẩn bị trước tiền mặt nhiều. Rút ngắn thời gian làm thủ tục nhập, khám chữa và xuất viện. Hệ thống bệnh viện bảo lãnh của các công ty bảo hiểm có trên khắp cả nước. Chỉ cần xuất trình thẻ bảo lãnh và giấy tờ chứng minh là người được bảo hiểm thì bạn đã được chấp thuận.

Như vậy, tham gia bảo hiểm nhân thọ khi nằm viện bạn sẽ được tận hưởng rất nhiều quyền lợi. Điều này sẽ càng đúng và quan trọng hơn khi đặt trong bối cảnh cuộc sống nhiều rủi ro như hiện nay.

Nguồn: Manulife.com.vn