Tình hình Bất động sản Bình Dương

Bất động sản Bình Dương đang trở thành tâm điểm của nhà đầu tư

Bất động sản Nhà phố – Biệt thự

Bất động sản Bình Dương đang sôi động trong vài năm gần đây do sự hình thành của nhiều khu công nghiệp. Hàng loại các dự án được triển khai trong vài tháng gần đây khiến Bình Dương trở thành 1 miếng mồi ngon cho các nhà đầu tư lớn. Các chủ đầu tư trên địa bàn cũng đang thực hiện triển khai các dự án căn hộ cho thuê để phục vụ nhu cầu cấp bách của tỉnh trong thời điểm hiện tại. Không chỉ mang đến nhà ở chất lượng mà còn có tính thẩm mỹ cao và phù hợp với những người thuộc giới thượng lưu.

Bình Dương có tiềm năng tăng trưởng trong tương lai

Trong khi quỹ đất tại các thành phố lớn ngày càng thu hẹp như hiện nay. Và đầu tư đất nền nhiều rủi ro thì đầu tư căn hộ chung cư ngoài khu trung tâm vẫn là một xu hướng nổi bật của thị trường. Theo giới phân tích, đây vẫn là một trong những “mảnh đất” cực kỳ tiềm năng và phát triển. Nhộn nhịp với nhiều phân khúc từ bình dân đến cao cấp.

Bằng chứng cho thấy trong hơn 2 năm trở lại đây. Ngoài việc TPHCM vẫn còn đang bị khan hiếm nguồn cung nhà ở tầm trung. Thì việc thành lập Thành phố Thủ Đức, mở rộng hàng loạt tuyến đường giao thông mới. Đã làm cho các thị trường vùng giáp ranh trở thành một xu hướng dịch chuyển của nhà đầu tư và khách hàng. Trong các khu vực vùng ven TPHCM. Thời điểm này Bình Dương vẫn đang là địa phương có thị trường bất động sản phát triển sôi động. Thu hút hàng loạt “ông lớn” bất động sản tìm đến triển khai dự án.

Bình Dương có tiềm năng tăng trưởng trong vài năm tới đây

Bên cạnh đó, Bình Dương là tỉnh giáp ranh với TP.Thủ Đức. Được hoạch định là vùng tiếp nhận giãn dân từ TPHCM. Thị trường bất động sản tại Bình Dương được dịp “ăn theo”. Dù thị trường Bình Dương tăng nhanh nhưng so với TPHCM nhưng giá vẫn thấp hơn TPHCM. Vậy nên, người mua nhà không thể tiếp cận thị trường TPHCM sẽ chọn cách dịch chuyển về đây định cư.

Bất động sản Bình Dương liên tục lập đỉnh

Tính đến tính đến thời điểm cuối năm 2020, nhiều dự án mở bán tại TP. Thuận An và Dĩ An có giá bán tăng hơn từ 40 – 50% so với những dự án lân cận mở bán trước đó 2 năm. Trung bình từ 22 – 28 triệu/m2 (2018) lên mức 35 – 40 triệu/m2. Một số dự án còn chào bán với giá 40 – 45 triệu/m2. Xấp xỉ mức giá căn hộ tầm trung ở các quận huyện vùng ven TPHCM. Thậm chí, khu vực trung tâm hành chính TP. Dĩ An nhiều chung cư chạm mức 60 – 70 triệu đồng/m2.

Giới chuyên gia cho rằng, việc giá bất động sản Bình Dương liên tục lập đỉnh trong những năm vừa qua là điều dễ hiểu. Chính sách phát triển cơ sở hạ tầng, quá trình đô thị hóa biến Bình Dương thành khu vực thu hút dân cư. Ngoài ra việc thành lập TP. Thủ Đức góp phần thu hút đầu tư và nhân sự về Bình Dương. Thực tế, việc TP. Thuận An chỉ cách TP. Thủ Đức 15 phút đi lại sẽ biến nơi đây thành lựa chọn rất phù hợp để sinh sống với nhiều lợi thế.

Theo báo cáo thị trường bất động sản quý 1/2021 của Batdongsan.com.vn. Trong số các tỉnh thành phía Nam, bất động sản Bình Dương là thị trường được quan tâm nhất. Hiện tại mức độ quan tâm của nhà đầu tư bất động sản đến Bình Dương gấp đôi Long An và vượt Đồng Nai. Trong đó, lượng khách hàng đầu tư căn hộ cho thuê đang có tốc độ tăng mạnh so với một năm trước đây.

Hàng loạt dự án ở Bình Dương được đầu tư

Đánh giá về tiềm năng phân khúc căn hộ chung cư trong thời gian tới. Ông Lê Hoàng Châu khẳng định là “thủ phủ công nghiệp” phía Nam Bình Dương là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước. Về sản xuất công nghiệp với 48 khu công nghiệp, cụm công nghiệp lớn. Chiếm 1/4 diện tích khu công nghiệp toàn miền Nam. Các khu chung cư hoặc các khu phức hợp đa tiện ích sẽ là một xu hướng nhà ở chủ đạo trong tương lai ở đây.

Cũng theo ông Châu, các khu công nghiệp lần lượt đổ bộ về Bình Dương. Đã kéo theo hàng loạt các dự án đô thị hình thành. Nếu như trước đây, các khu công nghiệp thường không có sự đồng bộ giữa sản xuất – sống – vui chơi thì nay nhu cầu đã thay đổi. Những dự án có sự đồng bộ gồm nơi sản xuất, nơi ở, y tế, giáo dục và các dịch vụ đi kèm. Trở thành lựa chọn ưu tiên của nhà đầu tư lẫn người có nhu cầu ở thực. Về lâu dài, với nhu cầu nhà ở cùng sự phát triển của tỉnh Bình Dương.

“Không chỉ Bình Dương, các địa phương có sự phát triển mạnh mẽ về BĐS công nghiệp như Đồng Nai hay Long An. Cũng đang là thị trường tiềm năng cho phân khúc căn hộ cho thuê”, ông Châu cho biết thêm.

Bất động sản Bình Dương có tiềm năng để phát triển khu đô thị

Các chuyên gia nhận định, Bình Dương là một thị trường có nhiều tiềm năng cho các khu đô thị mới với tiêu chuẩn cao hơn phát triển, trong đó các dự án phức hợp và căn hộ chung cư với thiết kế đồng bộ, cao cấp cũng sẽ đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân tại thành phố công nghiệp lớn như Bình Dương. Dự án phức hợp cao cấp The Standard của An Gia đang được triển khai tại Bình Dương. Đã cho thấy niềm tin của chủ đầu tư này đối với sự phát triển của thị trường. Giá chung cư tại Bình Dương đang tăng dần qua các năm. Hiện tại mức giá trung bình toàn thị trường tại Quý 1/2021 là khoảng 27 triệu đồng/m2.

Bất động sản Bình Dương có tiềm năng để phát triển khu du lịch

Được đánh giá là “thủ phủ công nghiệp” phía Nam, Bình Dương là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước. Về sản xuất công nghiệp với 48 khu công nghiệp, cụm công nghiệp lớn. Chiếm 1/4 diện tích khu công nghiệp toàn miền Nam.

Đất nền liên lục tăng đáng kể

Mức giá rao bán đất nền trong quý 1/2021 có sự gia tăng đáng kể so với quý 4/2021. Cụ thể, Thủ Dầu Một tăng 19%, Dĩ An tăng 21%, Bắc Tân Uyên tăng 29%, Bàu Bàng tăng 103%. Thêm vào đó, thị trường chứng kiến sự tăng trưởng về mức độ tìm kiếm ở loại hình nhà riêng (38%) và nhà phố (65%) ở Tân Uyên. Điều này cho thấy kỳ vọng của người mua, nhà đầu tư vào Tân Uyên nhằm “đón đầu” thị trường. Khi mà biên độ tăng giá còn cao, hệ thống cơ sở hạ tầng đang được quy hoạch và tiếp tục đầu tư.

Bên cạnh đó, Phó chủ tịch Hiệp hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho biết, khách hàng bây giờ không còn liều lĩnh xuống tiền, mà chọn mặt gửi vàng rất kỹ lưỡng. Do đó, chỉ những chủ đầu tư có uy tín lâu năm. Các dự án có vị trí tốt, gần trung tâm hành chính, các khu công nghiệp. Và được đầu tư hệ thống tiện ích bài bản như dự án Khu Công nghiệp và Đô thị Bàu Bàng. Mới có khả năng thu hút sự chú ý và thu lợi lớn.

Song song với việc phát triển các khu công nghiệp mới, vùng Tân Uyên cũng đã xuất hiện những dự án nhà ở chất lượng. Được triển khai theo mô hình khu biệt lập, phục vụ nhu cầu của tầng lớp doanh nhân. Giới chuyên gia và những người có thu nhập cao tại địa phương.

Nguồn: cafef.vn