Đồng Franc của Thụy Sĩ

Đồng Franc của Thụy Sĩ được dự đoán có thể tiếp tục giảm giá

Nhân định thị trường Thị trường

(CHF) là đơn vị tiền tệ của Thụy Sĩ. 3 chữ cái viết tắt “CHF” có nguồn gốc từ tên Latin “Confoederatio Helvetica” của đất nước. Trong đó “F” là viết tắt của “franc”. Đồng Franc Thụy Sĩ chính thức được đưa vào lưu hành ở Thụy Sĩ vào tháng 5 năm 1850 như một loại tiền tệ thống nhất của đất nước, thay thế những đồng tiền do các bang phát hành trước đó. Trải qua nhiều thế kỷ, hiện nay đồng tiền Franc Thụy Sĩ đang chứng kiến một đơn giảm giá mạnh trong thời gian qua, và được dự báo là sẽ còn tiếp tục giảm.

Tìm hiểu về đồng Franc Thụy Sĩ

Thụy Sĩ bao gồm 26 bang (hay còn gọi là các quốc gia thành viên) khác nhau. Và có 4 ngôn ngữ chính thức: tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Ý và tiếng Romansh. Đồng franc Thụy Sĩ là một trong số ít các đặc điểm thống nhất của đất nước. Đó cũng là đồng tiền pháp định trong Công quốc Liechtenstein. Hiến pháp Liên bang Thụy Sĩ năm 1848 qui định rằng chỉ chính phủ liên bang mới được phép phát hành tiền. Và đồng franc được ra mắt 2 năm sau đó. Có tổng cộng trung bình 72.255 nghìn tỉ franc Thụy Sĩ đang lưu hành trung bình trong năm 2016. Theo Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ.

Tiền giấy Franc Thụy Sĩ

Đồng franc Thụy Sĩ được phát hành lần đầu tiên vào năm 1850.  Và có vị trí tương đương với đồng franc Pháp. Từ năm 1865 đến những năm 1920, Thụy Sĩ, Bỉ, Pháp và Ý đã thành lập Liên minh tiền tệ Latinh. Giá của cả bốn loại tiền tệ đều được liên kết với giá bạc. Đồng franc Thụy Sĩ là một phần của hệ thống tỉ giá hối đoái Bretton Woods được thành lập sau hậu quả của Thế chiến II. Và tồn tại đến đầu những năm 1970. Tỉ giá hối đoái của tiền tệ được gắn với giá vàng cho đến khi trưng cầu dân ý vào tháng 5 năm 2000.

Cặp đồng tiền USD/CHF

Đồng Franc đã gặp khó khăn như vậy trong gần một tháng so với đồng Dollar. Và sẽ tiếp tục đối mặt với những sóng gió trong năm nay. Ở mức hiện tại là 0.9175, USD/CHF đang được giao dịch ở mức cao hơn 2% so với giá trị được mô hình hóa của nó là 0.8959. Mức chênh lệch này là sự phản ánh xu hướng bullish của thị trường đối với quỹ đạo của đồng Bạc Xanh. Với tiềm năng lợi suất trái phiếu kho bạc tăng cao hơn trong thời gian còn lại của năm. Và điều đó ngụ ý gì đối với phần còn lại của các thị trường trái phiếu toàn cầu.

Cặp đồng tiền USD/CHF

Thật vậy, sự chênh lệch về lợi suất giữa Hoa Kỳ và Thụy Sĩ, vốn có ảnh hưởng nhất định trong việc xác định đường đi của USD/CHF. Cho thấy cặp này có thể còn tăng tiếp. Về phần mình, Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ sẽ tận dụng mọi sự trợ giúp có thể nhận được từ các thị trường để giúp đồng Franc suy yếu. Nhằm gây ra lạm phát trong nền kinh tế. Mặc dù tiền gửi tại các ngân hàng trong nước đã giảm vào thời gian gần đây. Nhưng chúng vẫn đang dao động gần mức cao kỷ lục. Cho thấy cơ quan quản lý tiền tệ nước này vẫn còn hiện diện rất nhiều trên thị trường để hỗ trợ sự sụt giảm của CHF.

Hy vọng bài viết của Chứng khoán trực tuyến đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích.

Nguồn: Dubaotiente.com