Những hiểu lầm thường gặp về bảo hiểm sức khỏe

Một số ý hiểu chưa đúng về bảo hiểm sức khỏe 

Bảo hiểm Tài chính

Sức khỏe là tài sản quý giá của mỗi người trong cuộc đời. Có sức khỏe con người mới làm ra của cải, vật chất và tận hưởng thành quả lao động của mình. Do đó, nhiều người lựa chọn bảo hiểm cho sức khỏe như một cách bảo vệ tài chính khi lỡ ốm đau, bệnh tật. Tuy nhiên hiện nay cũng tồn tại một số cách hiểu chưa đúng về loại bảo hiểm này dẫn đến có ấn tượng không tốt. Cùng chúng tôi tìm hiểu một số hiểu nhầm về bảo hiểm sức khỏe thường gặp nhất dưới đây bạn nhé!

Người trẻ không phải là đối tượng cần bảo hiểm sức khỏe

Bảo hiểm sức khỏe là giải pháp bảo vệ tài chính khi bạn bệnh tật, tai nạn bất ngờ ập đến cần phải chăm sóc và điều trị y tế. Không nên chủ quan khi nghĩ rằng bản thân còn trẻ khỏe thì không cần dùng đến bảo hiểm này. Bởi hàng trăm rủi ro và bệnh lý nguy hiểm như tiểu đường, tim mạch, suy thận, ung thư… ngày càng có xu hướng trẻ hóa. Chúng có thể bất ngờ ập đến với bản thân và gia đình bạn bất cứ lúc nào.

Người trẻ cũng là đối tượng cần bảo hiểm về sức khỏe

Hạn mức bảo hiểm chi trả thấp

Bảo hiểm sức khỏe không chi trả theo tỷ lệ 70% trái tuyến, 100% đúng tuyến, 0% khám dịch vụ… như bảo hiểm y tế. Thay vào đó, các quyền lợi bảo hiểm sức khỏe được chi trả theo chi phí thực tế. Tùy theo hạn mức lựa chọn tham gia. Ví dụ như mức 2 triệu đồng một ngày nằm viện điều trị nội trú. Và với 15 triệu đồng tiền khám bệnh một năm. Bạn có thể được chi trả phần lớn hoặc toàn bộ chi phí khi khám dịch vụ, nằm phòng VIP. Chữa bệnh ở bệnh viện công lẫn quốc tế, trong và ngoài nước.

Mức phí tham gia bảo hiểm là từ 2 triệu đồng mỗi năm. Nó phù hợp ngân sách của nhiều gia đình Việt Nam. Trong khi đó, mức chi trả khá cao. Trong nhiều trường hợp, bạn còn được hỗ trợ tiền hậu phẫu. Và chăm sóc y tế tại nhà 30 ngày sau khi xuất viện. Nếu người bệnh điều trị ung thư hoặc cần cấy ghép nội tạng với chi phí y tế cao, thuốc men đắt đỏ, mức hỗ trợ có thể lên đến hàng trăm triệu đồng.

Thủ tục yêu cầu công ti bảo hiểm chi trả phức tạp

Thực tế, việc yêu cầu công ty bảo hiểm chi trả các quyền lợi chăm sóc y tế đơn giản. Chứ không hề phức tạp như nhiều người vẫn e ngại. Nếu bệnh viện bạn đang điều trị nằm trong hệ thống cơ sở y tế hợp tác với công ty bảo hiểm. Bạn còn có thể sử dụng dịch vụ bảo lãnh viện phí. Khi ấy, công ty bảo hiểm sẽ thay bạn chi trả trực tiếp với bệnh viện. Giúp bạn an tâm điều trị và sử dụng các dịch vụ chăm sóc y tế tại hơn 170 cơ sở y tế tại Việt Nam và 60 địa chỉ ở nước ngoài.

Trường hợp bạn thanh toán viện phí trước với bệnh viện, cần thu thập đầy đủ chứng từ y tế, hóa đơn tài chính. Để làm yêu cầu bồi thường sau này. Các thủ tục thực hiện khá đơn giản và nhanh gọn. Bạn có thể yêu cầu nhân viên tư vấn bảo hiểm đến nhà lấy hồ sơ. Hoặc đến văn phòng giao dịch của công ty bảo hiểm gần nhà để được hướng dẫn.

Thủ tục yêu cầu bảo hiểm chi trả đơn giản

Chỉ bệnh viện đúng tuyến mới áp dụng các gói bảo hiểm sức khỏe

Các gói bảo hiểm sức khỏe áp dụng tại nhiều cơ sở y tế. Cả công lẫn tư, trong nước lẫn quốc tế. Với hạn mức tùy theo lựa chọn, không phân biệt đúng hay trái tuyến. Do đó, nếu bạn muốn trải nghiệm dịch vụ chuẩn quốc tế tại các bệnh viện tư nhân. Hoặc ra nước ngoài chữa trị bệnh khi cần thiết, thì bảo hiểm sức khỏe là lựa chọn phù hợp.

Hiện nay, rất nhiều công ty bảo hiểm cung cấp sản phẩm bảo hiểm chăm sóc sức khỏe để chúng ta có thể lựa chọn. Quyền lợi tốt, phí bảo hiểm phù hợp với mọi gia đình từ thu nhập thấp đến cao. Khi xảy ra rủi ro ốm đau, bệnh tật sẽ được nhận đầy đủ các quyền lợi chi trả. Như trong trường hợp tai nạn, điều trị nội trú, ngoại trú, chi phí nằm viện, phẫu thuật hay chăm sóc thai sản…

Việc lựa chọn mua loại bảo hiểm nào không chỉ phụ thuộc vào mong muốn. Mà còn phụ thuộc vào điều kiện kinh tế của người tham gia bảo hiểm. Tuy nhiên, việc mua bảo hiểm cho bản thân và gia đình là cần thiết. Sở hữu bảo hiểm sức khỏe giúp bạn có tấm vé đảm bảo về tài chính. Hơn hết là bạn sẽ an tâm hơn khi gặp rủi ro về sức khỏe. Bảo hiểm sức khỏe cùng bạn chia sẻ nỗi lo, gánh nặng cho gia đình.

Nguồn: manulife.com.vn